ROGO storiecats
สายพันธุ์แมวน่าเลี้ยงประจำปี 2024

สายพันธุ์แมวน่าเลี้ยงประจำปี 2024

สายพันธุ์แมวที่น่าเลี้ยงมากที่สุดประจำปี 2024 ทั้งมือใหม่ และเจ้าของที่กำลังมองหาเจ้าเหมียวเพิ่มนั้น บอกได้เลยว่าหากตกเป็นทาสเจ้าเหมียวแล้วรับรองถอนตัวไม่ออกเป็นแน่ บอกเลยว่าความน่ารัก น่าเอ็นดูของเขานั้นจัดเต็มซะเหลือเกินทั้ง ขี้อ้อน ชอบให้คลอเคลีย ขอบอยู่ใกล้ แถมยังมีลักษณะนิสัยที่ฉลาด ชอบเรียนรู้ ร่าเริง มีไหวพริบที่ดี เหตุผลนี้ไงทาสหลายคนที่ถอนตัวไม่ได้ และสายพันธุ์เจ้าเหมียวที่ได้รับความนิยมในปี 2024 จะมีสายพันธุ์ไหนบ้าง

รวบรวม 5 อันดับ สายพันธุ์แมวน่าเลี้ยงประจำปี 2024

อันดับ 5 แมววิเชียรมาศ

แมววิเชียรมาศ ถือเป็นแมวสายพันธุ์ไทยที่มีเอกลักณษ์โดดเด่นจากสีของขน รูปร่างที่มีความแข็งแรง ทั้งยังฉลาด ไหวพริบดี ชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เป็นแมวที่รักเจ้าของ ชอบคลดเคลีย มีความร่าเริง ชอบเล่นของเล่น วิ่งเล่นไปมา เลี้ยงง่ายขนาดนี้ทาสเจ้าเหมียวต้องมีติดบ้านเอาไว้ครอบครองอีกสักตัวแล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม : แมววิเชียรมาศ

อันดับ 4 แมวแท็บบี้

แมวแท็บบี้ ก็นับว่าเป็นอีกสายพันธุ์ที่หลายคนต่างนิยมนำมาเลี้ยง ด้วยเอกลักษณ์ภายนอกของเจ้าแมวที่ดูมีความขี้สงสัยอยู่ตลอดเวลา มักจะทำน่าตาเหมือนอยากรู้อยากเห็น ตื่นตัว ชอบกระโดดเต้นไปมา เจ้าเหมียวสายพันธุ์นี้เลี้ยงง่าย ชอบอยู่กับเจ้าของ ชอบคลอเคลีย บ้างทีก็ร้องเรียกเหมือนกำลังฟ้องเราอะไรบ้างอย่าง แบบนี้จะไม่ให้รักได้ไง

อ่านเพิ่มเติม : แมวแท็บบี้

สายพันธุ์แมวน่าเลี้ยงประจำปี 2024

อันดับ 3 แมวอเมริกันชอร์ตแฮร์

แมวอเมริกันชอร์ตแฮร์ ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่เลยสำหรับเจ้าเหมียวสายพันธุ์พื้นเมืองงจากสหรัฐอเมริกา ด้วยสีสันและลวดลาย ทั้งยังมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ขนสั้น แต่มีความหนาและนุ่ม ทั้งยังมีลักษณะนิสัยที่เข้ากับคนได้ง่าย มีความไหวพริบ ชอบการเรียนรู้ ขี้สงสัย ร่าเริ่ง ชอบวิ่งเล่น จึงสามารถครองใจทาสมาอย่างยาวนาน และนิยมกันทั่วโลกและสำหรับเจ้าเหมียวสายพันธุ์นี้

อ่านเพิ่มเติม : แมวอเมริกันชอร์ตแฮร์

อันดับ 2 แมวสก๊อตติสโฟลด์

แมวสก๊อตติสโพลด์ ติดอันดับมาตาม ๆ เลยสำหรับเจ้าเหมียวสายพันธุ์นี้ด้วยรูปร่างดูอวบ ๆ ขนหนาฟูน่าสัมผัส ทั้งยังมีลักษณะนิสัยที่มีความเป็นกันเองเข้าง่ายกับคนในบ้าน มีความขี้เล่น มีเพียงของเล่นชิ้นเดียวก็อยู่ได้แล้ว ไม่ซนจนเกินไป ยิ่งได้อยู่กับเจ้าของยิ่งตัวติดอยากให้คลอเคลียเป็นพิเศษ ทาสหลายคนไม่พลาดแน่นอนที่จะต้องมีเจ้าเหมียวสายพันธุ์นี้

อ่านเพิ่มเติม : แมวสก๊อตติสโพลด์

อันดับ 1 แมวเปอร์เซียร

แมวเปอร์เซีย ถือเป็นสายพันธุ์แมวยอดฮิตติดอันดับมากที่สุดในจากผู้ผลการรวบรวมข้อมูลที่ผู้ที่สนใจกำลับหาเจ้าเหมียวมาเลี้ยง รวมไปถึงเจ้าของที่เลี้ยงอยู่แล้วต้องกลายตกไปทาสเจ้าแมวไปตลอดชีวิตก็ด้วยความที่ขี้อ้อน ดูมีความเป็นเจ้าหญิง เจ้าชาย มีความฉลาด อ่อนโยน สุภาพแบบที่ว่านอนสอนง่าย ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสายพันธุ์แมวที่นิยมเลี้ยงของคนทั้วโลก

อ่านเพิ่มเติม : แมวเปอร์เซีย

สรุป

สำหรับเจ้าเหมียวอันเป็นที่รักของใครหลาย ๆ คนนั้นการเลี้ยงดูถือเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช้เพียงให้อาหารเพียงเท่านั้น แต่การใส่ใจรายละเอียดนับว่าสำคัญที่สุด เพราะเจ้าเหมียวไม่สามารถพูดออกมาได้ ความเข้าใจ ร่วมถึงรู้ลักษณะนิสัยของเจ้าแมว รูัถึงความต้องการ การดูแลความสะอาด การให้อาหารที่มีประโยชน์ มีกิจกรรมวิ่งเล่นด้วยกัน สิ่งเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยให้เจ้าเหมียวรู้สึกถึงความรักไม่ให้เป็นซึมเศร้าก็อยู่กับเราไปอีกหลายปีเลย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : storiecats.com
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : แมวสฟริงซ์ (cat sphinx)